hot line: 0907 813 444

One Verandah Quận 2 – Hạ Tầng Mở Lối

1. Quy hoạch Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Thủ Đức được quy hoạch và đầu tư để trở thành trung tâm mới; thành phố hạt nhân ứng dụng công nghệ cao dẫn dắt nền kinh tế phía Nam và trong cả nước. Hình ảnh một khu đô thị năng động đang dần hiện ra nhờ quá trình hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng và quy hoạch phân khu kinh tế; xã hội hiện đại.
Tuyến đường vành đai 2; tuyến Metro số 1; hệ thống cầu Thủ Thiêm; nút giao An Phú và cầu Cát Lái là những công trình kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt giao thông của thành phố. Trong sự ồ ạt dịch chuyển kinh tế về phía Đông Sài Gòn; khu vực Thạnh Mỹ Lợi hiện cũng đang được hưởng những lợi thế lớn trong sự thay da đổi thịt của hạ tầng đô thị.
Cách trung tâm quận 1 chỉ 3,5km qua hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 2; Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ giao thương kết nối Thủ Đức với khu vực trung tâm TP.HCM. Cầu Thủ Thiêm 2 đã đưa vào hoạt động; cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Thạnh Mỹ Lợi với Quận 4; cầu Thủ Thiêm 4 kết nối với Phú Mỹ Hưng sẽ được hoàn thiện trong tương lai.
Thạnh Mỹ Lợi được quy hoạch là trung tâm hành chính – tài chính với các cơ quan hành chính như UBND quận; kho bạc; cục thuế; tòa án; và các trường học; bệnh viện; công viên;… Theo quy hoạch khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi sẽ bao gồm khu dân cư thấp tầng ven sông tạo không gian mở; và các khu cao tầng xen kẽ cảnh quan xanh để tạo sự hài hòa trong tổng thể quy hoạch chung của khu vực.

 

2. Hạ tầng kết nối One Veradah Q2 có gì mới? Tiến độ như thế nào?

Tuyến xe điện Vinbus: Đã đi vào hoạt động vào quý 1/2022; cách dự án One Verandah Q2 khoảng 300m có trạm xe điện Vinbus trên đường Đồng Văn Cống.

Dự án căn hộ One Verandah Quận 2 - Tuyến xe điện Vinbus

 

Cầu Thủ Thiêm 3 có vai trò cực kỳ quan trọng khi kết nối giao thông Quận 2 sang Quận 4 và các Quận lân cận; dự án đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khởi công xây dựng.

Dự án căn hộ One Verandah Quận 2 - Cầu Thủ Thiêm 3

 

Cầu Thủ Thiêm 4 có vai trò kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị Nam Sài Gòn. Góp phần chỉnh trang đô thị; giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông; tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển nhanh cả 2 khu đô thị phía đông và phía nam thành phố.

Dự án căn hộ One Verandah Quận 2 - Cầu Thủ Thiêm 4

 

Nút giao An Phú: Đã khởi công xây dựng vào cuối năm 2022; dự án giúp tăng cường kết nối cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ và các tuyến trục chính của thành phố. Đồng thời; nút giao cũng giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực; đảm bảo giao thông thông suốt tại khu vực cửa ngõ phía đông thành phố và khu vực cảng Cát lái.

Dự án căn hộ One Verandah - Nút giao An Phú

 

Tuyến Metro số 1: One Verandah cách trạm Metro gần nhất khoảng 4km; dự án Metro đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường; mà còn kéo theo sự tăng giá không ngừng của các dự án bất động sản tại những khu vực mà tuyến Metro đi qua.

Dự án căn hộ One Verandah Quận 2 - Tuyến Metro số 1

Dự án căn hộ One Verandah Quận 2 – Tuyến Metro số 1

 

error: Content is protected !!