hot line: 0907 813 444

Tiềm Năng Bất Động Sản Khu Vực Dự Án One Verandah

1. Khu vực dự án One Verandah có vị thế như thế nào trên bản đồ?

Quận 2 cũ được phân chia thành 11 phường, gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền  Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi (nơi dự án One Verandah tọa lạc) chính là trung tâm của Quận 2, là nơi đặt trụ sở của hàng loạt các cơ quan hành chính lớn như:

✧ UBND Quận 2 (nay là UBND thành phố Thủ Đức)

✧ Hội đồng nhân dân Quận 2

✧ Chi cục thuế Quận 2

 

Bản đồ Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh - Bản đồ Hồ Chí Minh

 

trung tâm tài chính, thương mại được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm, nằm liền kề vị trí với phường Thạnh Mỹ Lợi. Thủ Thiêm cách trung tâm thành phố (Quận 1) khoảng 3,5 km về hướng Đông Bắc thông qua hầm Thủ Thiêm. Toàn bộ căn hộ tại đây đều nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn; và gần các tuyến đường chính. Đó là: Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, tuyến Đồng Văn Cống, Xa lộ Vành đai phía Đông đi Quận 7.

Thạnh Mỹ Lợi chính là đầu mối giao thông đường bộ; và đường thủy từ TP.HCM ra các tỉnh thanh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một trong những thế mạnh địa lý của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là việc nơi đây được bao quanh bởi 3 con sông lớn: sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố và Sông Đồng Nai. Điều này đã kiến tạo nên một môi trường sống vô cùng trong lành; tươi mát dành cho người dân sống trong khu vực.

Theo bản đồ quy hoạch Quận 2; diện tích đất tự nhiên của Thạnh Mỹ Lợi lớn nhất trong 11 phường với 1.283 ha (12,83 km²). Cụ thể: Thạnh Mỹ Lợi lớn gấp xấp xỉ 2 lần phường Cát Lái (669 ha); lớn gấp hơn 7 lần với phường Thủ Thiêm và phường Bình An (169 ha); lớn gấp gần 2 lần của khu đô thị Thủ Thiêm (657ha). Điều này cho thấy khả năng phát triển bất động sản trong tương lai sắp tới của Thạnh Mỹ Lợi lớn thế nào khi quỹ đất để triển khai các dự án đang nhiều. Trong khi đó những phường khác của Quận 2 đã đang trong tình trạng “hết quỹ đất” cho dự án; điển hình là khu vực Thảo Điền và khu Bình An.

 

2. Những công trình giao thông thay đổi bộ mặt khu vực dự án One Verandah

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi hiện nay được đánh giá rất thuận lợi về giao thông, cùng với Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi là cửa ngõ chính bên phía Đông Thành phố, là điểm đầu của nút giao thông Xa lộ Hà Nội để đi các tỉnh phía Bắc. Những công trình giao thông làm mới diện mạo khu vực Thạnh Mỹ Lợi có thể kể đến như:

Thứ nhất, cầu nối 500 tỷ đi qua Đảo Kim Cương bắt đầu từ đại lộ Mai Chí Thọ vào tới khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. HCM. Dự án được thông xe vào cuối tháng 5, năm 2018. Kể từ thời điểm này, giá đất tại đảo Kim Cương và khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi cạnh tranh nhau xác lập mặt bằng giá mới. Không chỉ giá căn hộ chung cư (giá dao động từ 35 – 100 triệu/m2), giá đất nền tại nơi này cũng tăng nhanh chóng mặt lên tới hàng trăm triệu/m2.

Thứ hai, Đại lộ Đông Tây (Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt) đi qua bán đảo Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, nhằm nối liền những tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ, nối qua với đường cao tốc tại Long Thành – Dầu Giây, tạo nên sự kết nối với khu đô thị bên sông Đồng Nai (dự án quy hoạch đã được triển khai rầm rộ từ năm 2018).

Thứ ba, Cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm vượt qua sông Sài Gòn (nối Quận 2 và Quận 1) đã được xây dựng và được đưa vào sử dụng.

Thứ tư, Cầu Thủ Thiêm 2 (nối với Quận 2 và Quận 1) đang trong thời gian triển khai thi công.

Thứ năm, cầu Thủ Thiêm 3, dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản (tại quận 4), băng qua con đường Nguyễn Tất Thành tại khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (ở cảng Sài Gòn), vượt qua sông Sài Gòn để nối với Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm (ở Quận 2).

Thứ sáu, cầu Thủ Thiêm 4, dự kiến kết nối Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm cùng khu đô thị Phú Mỹ Hưng (tại đoạn đường Nguyễn Văn Linh).

Thứ bảy, cầu Phú Mỹ kết nối Quận 7 cùng Quận 2, liền kề với khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã chính thức đi vào hoạt động.

Thứ tám, dự án Quy hoạch đường ven sông Sài Gòn nối đại lộ Mai Chí Thọ.

 

CHI TIẾT A-Z THÔNG TIN VỀ KHU THẠNH MỸ LỢI QUẬN 2

 

Ngoài ra, tuyến đường trục chính tại hướng Bắc Nam của Quận 2; có lộ giới quy hoạch là từ 25-30m, với 6 làn xe; có chức năng kết nối khu dân cư bắc Xa lộ Hà Nội và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi. Trên trục này là cầu vượt sông Giồng Ông Tố với rạch nhám Giồng Ông Tố. Công trình sẽ nối đại lộ Mai Chí Thọ với đường Vành đai 2; nhằm giảm đáng kể áp lực về mặt giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống. Đồng thời, các công trình góp phần hoàn thành hệ thống giao thông trên địa bàn Quận 2 tại khu vực phường An Phú, Bình Khánh, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi (ven sông Sài Gòn) và Cát Lái.

 

3. Tiềm Năng Bất Động Sản Khu Vực Dự Án One Verandah

Tiềm năng từ vị trí

Tiềm Năng Bất Động Sản One Verandah; Trong những năm qua, từ khi hầm Thủ Thiêm được đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 20 tháng 11 năm 2011, khu vực Thủ Thiêm – Thạnh Mỹ Lợi tại Quận 2 liên tục được “thay áo mới”.

Cư dân sống tại các khu vực khác nếu không tận mắt thấy các cơ sở hạ tầng và các khu dân cư mới thì không thể hình dung vẹn toàn sự phát triển này. Cho đến nay, khu vực mở rộng của Quận 2 gồm phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Thủ Thiêm đang là nơi mà bất động sản phát triển sôi động nhất Sài Gòn. Trước kia để đến Quận 2; người dân chỉ biết đi qua cầu Sài Gòn; nên khu vực lân cận như phường An Phú và phường Thảo Điền được để mắt.

Nhưng đến nay, cầu Sài Gòn đang bị quá tải và các con đường đi vào những phường này thường xuyên tắc do nhiều trường Quốc Tế có nơi tiếp nhận du học sinh nước ngoài được đưa đón đi học bằng xe hơi. Do đó, khách mua nhà dần đổi ý sang khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Thủ Thiêm.

Các phường này có thế mạnh về vị trí địa lý; nằm vòng cung theo con sông Sài Gòn uốn lượn; nên các tòa nhà hầu hết có tầm nhìn hướng ra sông. Từ trên cao nhìn xuống hoặc xem trên bản đồ vệ tinh Google; phường Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm nằm giữa ngay khu vực trung tâm thành phố. Xét theo phong thủy; khu vực này tận hưởng trọn vẹn các dòng khí tốt giao nhau từ hai hướng vòng cung của sông Sài Gòn.

 

Thạnh Mỹ Lợi và sự góp mặt của 3 ông lớn CapitaLand, Mapletree và Maeda

 

Thuận lợi về cơ sở hạ tầng

Khu vực này rất thuận lợi về giao thông, là cửa ngõ, điểm bắt đầu của nút giao thông xa lộ Hà Nội đi tới những tỉnh phía Bắc. Đại lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền những tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ, nối với đường cao tốc tại Long Thành – Dầu Giây, nhằm liên kết với bên kia của bờ sông Đồng Nai.

Người dân Sài Gòn vẫn thường nói khu vực mở rộng của Quận 2 là Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm là một đứa con cưng của thành phố khi có quá nhiều các công trình giao thông lớn như Xa lộ Hà Nội mở rộng, đường cao tốc tại Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai, đường sắt trên cao, cầu Sài Gòn 2 hay hầm Thủ Thiêm.

Theo kế hoạch, tại khu vực này có tới bốn cây cầu Thủ Thiêm và một đường hầm Thủ Thiêm nhằm kết nối với các quận gần đó như Quận 1, Quận 4 hay Quận 7.

 

8 Công Trình Giao Thông Làm Thay Đổi Diện Mạo Khu Vực Thạnh Mỹ Lợi

 

Khả năng tăng giá cao

Tiềm Năng Bất Động Sản One Verandah; Vì khu vực mới của Quận 2 là phường Thạnh Mỹ Lợi – đây là khu vực có nhiều lợi thế, tiềm năng tăng giá trị hiện được xem là có tốc độ cao nhất TP. HCM. Việc đầu tư vào bất động sản đang trở nên nóng dần. Tuy vậy, giá bán của những tòa nhà thuộc khu vực dân cư mới này chỉ gần bằng hoặc thậm chí thấp hơn các khu vực cũ như tại phường An Phú, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Nhiều người giải thích có thể vì trong ý nghĩ của nhiều người Sài Gòn, khu Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm vẫn còn là một khu ngoại ô xa trung tâm. Mọi người vẫn chưa hiểu được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản những khu vực mới; chưa thử đi trên các tuyến đường mới để thấy rằng tiếp cận khu này mang lại nhiều lợi ích.

Vì thế, trong giai đoạn giá còn tương đối thấp như hiện tại; khách mua nhà có nhu cầu định cư hay đi đầu tư nên quyết định nhanh chóng. Nhất là trong tương lai; khi đường Vành Đai 2 đi ngang qua Quận 9 nối ra tới xa lộ Hà Nội hoàn thành; khi đó mọi xe chở hàng đi qua cảng Cát Lái sẽ đi theo tuyến này đến trực tiếp cảng.

Trục đường giao thông chính của Quận 2 là Xa Lộ Hà Nội; Mai Chí Thọ; trục đường nội đô Đồng Văn Cống sẽ không còn các xe tải lớn đi qua. Khu vực này sẽ vắng tiếng giao thông và trở thành nơi an cư đầy lí tưởng.

 

Xem thêm căn hộ One Veranadah tại đây:

Giá bán căn hộ One Verandah

Ưu đãi & chính sách thanh toán One Verandah

Vị trí căn hộ One Verandah

Tiện ích căn hộ One Verandah

Mặt bằng căn hộ One Verandah

Đánh giá căn hộ One Verandah

Bảng biểu phí dịch vụ căn hộ One Verandah

Nhà mẫu căn hộ One Verandah

Top 3 căn hộ Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Căn hộ Quận 2 giá rẻ

Tiềm Năng Bất Động Sản Khu Vực Dự Án One Verandah

Nội Thất Bàn Giao Dự Án Căn Hộ One Verandah

Hạ Tầng Giao Thông Liền Kề Dự Án Căn Hộ One Verandah

One Verandah – Cập Nhật Giỏ Hàng Giá Tốt Từ Chủ Đầu Tư

Căn Hộ One Verandah – Tiêu Chuẩn Tiện Ích 5 Sao

One Verandah – Cánh Cửa Mở Lối Vạn Tiềm Năng

Thiết Kế Căn Hộ One Verandah 

One Verandah – Các Yếu Tố Khác Biệt

One Verandah Là Dự Án Ven Sông Cuối Cùng Được Cấp Phép Tại Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Có Nên Chọn Mua Căn Hộ One Verandah 

Chủ Đầu Tư Dự Án One Verandah Quận 2

One Verandah – Cập Nhật Giá Thuê Căn Hộ Quận 2

 

Hỗ trợ tư vấn dự án Căn Hộ Quận 2 One Verandah

Quý khách hàng quan tâm thông tin nội bộ xin liên hệ – 09 4444 8489

Hoặc đăng ký để nhận thông tin trước qua Email

     

     

    error: Content is protected !!